top of page

Recap Webinar “Chuyển hoá bản thân – Khai phá sức mạnh nội tại của người Coach”

Webinar “Chuyển hoá bản thân – Khai phá sức mạnh nội tại của người Coach” đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối ngày 27/8 vừa qua với hơn 125 người tham gia và cho tới tận những giây phút cuối của chương trình vẫn có hơn 70 người nán lại lắng nghe.

5 diễn giả – 5 câu chuyện thật đã được chia sẻ. Mỗi câu chuyện là một thông điệp truyền cảm hứng giúp cho các coach nhìn lại bản thân để khai phá nội lực bên trong mình, đồng thời rõ ràng và tự tin hơn về hành trình phía trước.

Coach Trần Tiến CôngKhởi nguồn từ ước mơ trở thành người truyền cảm hứng Trải qua một hành trình rất dài từ khi mọi người còn chẳng biết coach là gì, Coach Công đã từng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thất bại và mất mát. Chia sẻ với mọi người tại webinar, điều khiến Coach Công luôn thấy được thôi thúc khi đi trên hành trình nhiều thử thách này là khát khao thay đổi cuộc sống của chính mình – khi ấy là cuộc sống của một kỹ sư dầu khí không hạnh phúc. Tìm đến coach để giải đáp những câu hỏi từ bên trong, từ sự trống rỗng trong công việc hiện tại đến niềm đam mê được trở thành người diễn giả truyền cảm hứng cho người khác, Coach Công đã vượt qua những nỗi sợ, kiên định hành động theo đuổi mục tiêu, từng bước học về “nghề lắng nghe” và nhìn thấy sự thay đổi trong cuộc sống của chính mình. Cho đến nay, Coach Công đã trở thành người tiên phong trong lĩnh vực coach tại Việt Nam, đã đào tạo và truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ coach kế cận và tạo nên cộng đồng coach lớn mạnh.

Coach Quách Hiền: “Đốt thuyền” để mạnh mẽ theo đuổi hướng đi mới Câu chuyện từ bỏ vị trí lãnh đạo cấp cao của một ngân hàng lớn để theo đuổi nghề coach của Coach Quách Hiền đã và đang truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Tuy nhiên, nhìn lại hành trình đưa đến quyết định “đốt thuyền” của mình, Coach Quách Hiền đã có những lời chia sẻ chân thành với những người tham gia webinar về hành trình chuẩn bị rất dài trước đó. Tìm đến coach trên hành trình khám phá bản thân, Coach Quách Hiền đã dành 2 năm sau khi học coach để thực sự lắng nghe tiếng nói từ bên trong mình. Khi nhận ra làm coach là hành trình phát triển bản thân và là điều thúc đẩy mình hoàn thiện hơn mỗi ngày, Coach Quách Hiền đã nhận ra Coach chính là điều mà cô mong muốn theo đuổi. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng những mục tiêu rõ ràng tại từng thời điểm, Coach Hiền đã quyết định “đưa mình vào thế khó” khi quyết định nghỉ việc, sau đó là liên tục hành động và hướng tới mục tiêu làm coach chuyên nghiệp. Đạt được chứng chỉ ACC sau 4 tháng nghỉ việc, tiếp tục lấy bằng PCC trong chưa đầy 2 năm sau đó, điều khiến Coach Hiền đi được đến ngày hôm nay chính là từ đam mê phát triển bản thân và luôn hành động hướng tới mục tiêu. Hiện tại, Coach Quách Hiền là một trong những coach đầu tiên có bằng PCC tại Việt Nam, cô cũng là người dẫn đường và triển khai thành công văn hoá coaching trong doanh nghiệp cho nhiều tổ chức lớn, lan toả giá trị của coaching tới rất nhiều người.

Coach Quách Hương: Hành trình tìm điểm cân bằng giữa công việc và cuộc sống Sự khát khao tìm kiếm điểm cân bằng về thời gian cho công việc và cuộc sống cá nhân là điều thôi thúc Coach Quách Hương khám phá bản thân, bắt đầu hành trình tìm hiểu về thiền và tỉnh thức, và tìm thấy niềm đam mê với Coaching của mình. Chia sẻ tại webinar, Coach Quách Hương nhận ra rằng khi càng cố nắm giữ sự cân bằng tuyệt đối, thì điểm cân bằng ấy càng tuột khỏi tầm tay. Đã từng trải qua khoảng thời gian thất vọng về bản thân khi không thể cân bằng được cảm xúc của mình mỗi khi rời công việc trở về nhà, Coach Quách Hương của hiện tại đã sử dụng thời gian của mình tỉnh thức hơn bằng cách làm chủ cảm xúc của mình, dành thời gian cho những điều thực sự quan trọng và ưu tiên chất lượng hơn số lượng – với mỗi giây phút dù là ít ỏi nhưng nếu hoàn toàn hiện diện với nó, thì nó vô cùng quý giá. Với những trải nghiệm lâu năm của mình trong việc tìm hiểu và thực hành thiền tỉnh thức, Coach Quách Hương đã lan tỏa lối sống tỉnh thức cho rất nhiều người, giúp họ đạt được sự bình an, hạnh phúc từ bên trong. Bên cạnh đó, với niềm đam mê khai vấn lãnh đạo, Coach Quách Hương cũng đã giúp cho rất nhiều các quản lý lãnh đạo cấp cao trên con đường trở thành những nhà lãnh đạo tỉnh thức, giúp cho họ tìm được sự bình an và đưa ra những quyết định sáng suốt cho doanh nghiệp của mình.

Coach Dương Cao: Dám yêu cầu sự giúp đỡ & mở lòng để đón nhận sự giúp đỡ Tìm đến coaching trong khoảng thời gian hoang mang, mất định hướng, mất kết nối với bản thân, coach Dương Cao đã dũng cảm nghe theo tiếng gọi bên trong và đặt những bước đi vững vàng đầu tiên trên hành trình coaching này. Sau khóa học 60h, Coach Dương Cao có khoảng thời gian để bản thân tự phát triển một mình. Nhưng khoảng thời gian một mình đó thậm chí còn khiến cô hoang mang hơn khi không biết sắp tới lộ trình sẽ như thế nào, cô cảm thấy mình không đủ tự tin & năng lực để đi theo nó đến cùng. Đó là lúc cô nhận ra mình cần mở lòng để đón nhận sự giúp đỡ từ những nguồn lực có sẵn bên ngoài. Suy nghĩ ấy là động lực khiến Coach Dương Cao đăng ký chương trình Mentor Coach, để xác định lộ trình rõ ràng hơn với những mục tiêu cụ thể nhằm phát triển bản thân hơn một chút mỗi ngày. Sau 3 tháng học Mentor Coach, Coach Dương Cao đã quyết định nghỉ công việc 9 năm với thu nhập ổn định, và hiện tại đã là coach full time với thương hiệu Women Well-being Coach và gói Coach “Mẹ bầu bình an” của cô đã mang lại giá trị cho rất nhiều người.

Coach Nương Trần: Từ câu chuyện của thạc sĩ xã hội học đến người coach kiến tạo sự hoà hợp từ bên trong. Hành trình 12 năm là nhà nghiên cứu xã hội học là thời gian Coach Nương Trần có cơ hội tiếp xúc và thấu hiểu nỗi khổ của rất nhiều người phụ nữ Việt Nam trên khắp các tỉnh thành. Mang trong mình sự băn khoăn về cách giúp đỡ những người phụ nữ ấy làm chủ cuộc đời mình, Coach Nương Trần đã nhận ra mình đã thương không đúng cách khi liên tục đưa cho họ lời khuyên. Cô cũng nhận ra những sự bất ổn từ bên trong mình. Chính sự bất ổn lại là sợi dây chỉ lối khiến cô tìm hiểu sâu hơn về bản thân và đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao tôi làm điều tôi làm?” và tìm đến chương trình học coach trong thời gian này. Tham gia khoá đào tạo 60h và là một trong số những học viên đầu tiên quyết định tham dự khóa Mentor Coach ngay sau đó. Trải qua quá trình vừa học, vừa làm, cùng với sự nâng đỡ, dẫn dắt của các giảng viên trong Mentor Coach và sự thúc đẩy của những người bạn đồng hành, đến thời điểm này, Coach Nương Trần đã trở thành Chuyên gia khai vấn toàn thời gian về thấu hiểu con người và kiến tạo mối quan hệ hoà hợp từ bên trong – một hành trình giúp cô thỏa sức sáng tạo và theo đuổi niềm đam mê trong lĩnh vực phát triển con người.

Trong webinar, CFL & VCI cũng giới thiệu thông tin chi tiết về chương trình Mentor Coach – là chương trình hội tụ những gì tinh túy nhất mà Coach Công, Coach Hương và Coach Hiền đã theo học tại những khoá học tiên tiến nhất trên thế giới, được thiết kế nhằm giúp các Coach có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và động lực để tăng tốc trên hành trình làm coach chuyên nghiệp của mình. Có những anh chị đã quyết định đăng ký tham gia ngay tại webinar – thể hiện sự đầu tư & quyết tâm mạnh mẽ của mình cho chặng đường sắp tới

Commentaires


bottom of page